4 yếu tố khiến bất động sản Biên Hòa bức phá

0
1511

Là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước,có vị trí liền kề Thành phố Hồ Chí Minh, kinh tế phát triển nhanh nằm trong vùng tứ giác kinh tế TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương –Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là những động lực giúp bất động sản Biên Hòa bứt phá trong thời gian tới.

Dân số đông, nhu cầu nhà ở tăng cao

Theo thống kê, tính đến ngày 31/12/2017 dân số Thành Phố Biên Hòa đạt 1.250.000 người. Là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước tương đương với 2 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ. Thành phố Biên Hòa là trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước, đi đầu trong lĩnh vực công nghiệp. Nên nơi đây tập trung đông các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, người lao động có trình độ cao đến sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp.

Trong những năm gần đây, Biên Hòa luôn thu hút lớn vốn đầu tư  từ nước ngoài, trung bình mỗi năm Biên Hòa tiếp nhận hàng ngàn lượt dân nhập cư từ các tỉnh thành đến làm việc.

Đây được xem là nền tảng vững chắc cho bất động sản Biên Hòa phát triển bền vững để đáp ứng nhu cầu nhà ở và tích lũy tài sản bằng bất động sản của người dân.

Thành phố Biên Hòa lung linh ánh đèn đêm

Vị trí liền kề siêu đô thị

Biên Hòa chỉ cách siêu đô thị Thành phố Hồ Chí Minh qua con sông Đồng Nai. Trong những năm gần nay, TP.HCM chú trọng phát triển về phía Đông, tiêu biểu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 9.  Còn Biên Hòa, phát triển mạnh chủ yếu về phía Tây và phía Nam. Đây chính là chiếc “móc” vô hình khiến hai thành phố  xích lại gần nhau. Bên cạnh đó, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cũng được thống nhất là sẽ kéo dài đến Thành phố Biên Hòa, để tăng sự liên kết giữa các khu vực.

Cầu Hóa An bắc qua sông Đồng Nai

Đây chính là yếu tố thứ 2 quyết định sự bức phá.

Mức kinh tế tăng trưởng ổn định

Đồng Nai được biết đến là vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, trong những năm gần đây, Biên Hòa là thành phố trực thuộc của tỉnh luôn đạt mức tăng trưởng kinh tế khá cao với tỷ lệ từ 12 – 15% năm. Thành phố Biên Hòa có 13 cụm khu công nghiệp, các nhà đầu tư, doanh nghiệp chủ yếu đến từ các nước Châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài loan, Thái Lan…Các dịch vụ, thương mại cũng phát triển mạnh tại Biên Hòa. Toàn địa bàn, tính theo thời điểm hiện tại có khoảng 39 hệ thống các ngân hàng và các trung tâm thương mại của những đơn vị danh tiếng như: Big C, VinCom, Co.op mart, Lotte Mart.

Biên Hòa, Đồng Nai thủ phủ công nghiệp

Bên cạnh đó, thu nhập bình quân đầu người của Biên Hòa đang cao gấp 2 lần so với trung bình cả nước. Sự tăng trưởng kinh tế trong thời gian qua của Biên Hòa kéo theo nhu cầu mua sắm, nhà ở, đầu tư vào bất động sản tăng cao. Đây chính là yếu tố thứ 3 tác động đến thị trường bất động sản Biên Hòa.

Liên kết vùng chặt chẽ

Trong những năm gần đây,  hạ tầng giao thông tại Biên Hòa được cải thiện và đang trở thành tâm điểm kết nối các khu vực trọng điểm như: thành phố Hồ Chí Minh, các đô thị thuộc tỉnh Bình Dương và Thành phố Bà Rịa, Thành Phố Vũng Tàu… hầm chui Ngã tư Tân Phong, cầu An Hảo được đưa vào sử dụng, các tuyến đường trung tâm hành chính Biên Hòa, đường ven sông Cái, ven sông Đồng Nai, Hương lộ 2, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Ngoài ra, Biên Hòa còn nằm trong các trục đường huyết mạch của các nước như: Quốc lộ 1, Quốc  lộ 51, Quốc lộ 20, Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc Bến Lức – Long Thành…giúp Biên Hòa dễ dàng liên kết các khu vực lân cận, kết nối giao thương dễ dàng.

Bên cạnh đó, Biên Hòa cũng được hưởng lợi khi sân bay Quốc tế Long Thành được đưa vào khai thác. Với công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Sân bay Long Thành – Cảng hàng không lớn nhất nước trong tương lai

Hạ tầng giao thông hoàn thiện, liên kết vùng chặt chẽ chính là đòn bẩy thứ 4 giúp bất động sản Biên Hòa vượt mặt các khu vực trong thời gian tới.

Với lợi thế sông Đồng Nai, Thành phố Biên Hòa đang chú trọng phát triển các đô thị ven sông, các khu du lịch sinh thái, khu nghỉ dưỡng…Điển hình có thể kể đến dự án Bien Hoa New City với 3 mặt tiền sông liền kề sân Golf đang triển khai và thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua. Khi dự án hình thành sẽ trở thành đô thị mới bên sông bậc nhất tại Biên Hòa mang lại chốn an cư, đầu tư siêu lợi nhuận cho khách hàng.

Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here