94 Hộ dân đầu tiên bốc thăm nhận đất tái định cư sân bay Long Thành

0
1171

Ngày bốn tháng mười hai năm  2020 tại Đồng Nai 94 hội viên đầu tiên nằm trong diện giải tỏa cho dự án sân bay long Thành đã bốc thăm nhận đất tái định cư

94 hộ dân này nằm trong danh sách 1007 hộ giải tỏa trắng giai đoạn một của dự án với diện tích 1800ha ngày 4 tháng 12 tại nhà văn hóa xã Bình Sơn huyện long Thành 94 hộ dân đã bốc thăm nhận vị trí đất các loại nhà vườn nhà Liên kế, đất trục đường trong khu tái định cư Lộc An Bình Sơn cách nới cũ chừng 10km.

Người dân và cán bộ tại địa điểm bốc thăm nhận đất tái định cư sân bay Long Thành

Đa số các hộ dân đều háo hức vì sắp được ổn định cuộc sống. Ông Nguyễn Văn Tân 53 tuổi cho biết đã bốc thăm được lô đất mặt tiền 45m được bồi thường vài tỷ đồng cho hai sào đất nông nghiệp ông dự định xây nhà rồi kiếm việc nhẹ nhàng làm chứ không làm nông nữa ông Tân nói.

Các hộ vào khu tái định cư phải đóng tiền sử dụng đất theo khung giá: vị trí đường 45-48m 6.000.000 đồng một mét vuông: Đường 32- 33m gần 4,9 triệu đồng một mét vuông, đường 24-26m hơn 3,7 triệu đồng một mét vuông.

Ông Lê Văn Tiệp phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện long Thành cho biết, tùy theo vị trí và diện tích bị giải tỏa, mỗi hộ dân được xếp vào phương án đường lớn hay nhỏ: đất vườn hay liền kề nhà phố khác nhau. Việc bốc thăm để công bằng cho các hộ dân. Trong vòng mười lăm ngày tới địa phương sẽ làm các thủ tục để giao đất đồng thời hướng dẫn người dân đóng tiền sử dụng đất không Tiệp nói.

Theo quy hoạch khu tái định cư lộc an Bình Sơn rộng 282 ha được bố trí 5002 lô.Ngoài ra tại đây còn xây dựng 11 công trình xã hội như trường học, ủy ban nhân dân xã , trung tâm văn hóa, ba cơ sở tôn giáo đáp ứng cho khoảng 30.000 người tất cả người dân bị giai tỏa có nhu cầu tái định cư thì được một trí tại đây.

 

Để phục vụ cho dự án giờ nằm một Đồng Nai đã thanh lý 1180 ha cây cao su của tổng công ty cao su Đồng Nai, 630 ha của hơn 1000 hồ dân, tỉnh đã chi hơn 2000 tỷ đồng tiền đền bù và bàn giao 1800 ha đất cho chủ đầu tư.

Sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 có vốn đầu tư khoảng 109 nghìn tỷ đồng với 4 dự án thành phần, trụ sở cơ quan quản lý nhà nước: công trình phục vụ quản lý bay, công trình thiết yếu trong cảng và các công trình phụ trợ khác. Trong đó các công trình thiết yếu như công trình khu bay, sân đỗ máy bay, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa được giao cho Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here