Có nên đấu tư vào đất nền Long Thành

0
1072

Theo đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm sử dụng kinh phí từ nguồn vốn đầu tư phát triển của doanh nghiệp, để tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn một của dự án, trình Thủ tướng trước khi báo cáo Hội đồng thẩm định nhà nước theo quy định của pháp luật.

DỰ ÁN SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH ĐÃ ĐƯỢC QUỐC HỘI PHÊ DUYỆT

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đã chính thức được Quốc hội thông qua vào sáng 25/6/2015. Dự án triển khai tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, mục tiêu là xây dựng sân bay Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Đây sẽ là sân bay quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

Công suất dự kiến của cảng hàng không mới sẽ đạt 100 triệu hành khách mỗi năm và 5 triệu tấn hàng hóa một năm, được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn một chậm nhất năm 2025 phải hoàn thành và đưa vào khai thác một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách một năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Giai đoạn 2 và 3 tiếp tục làm thêm đường cất hạ cánh và nhà ga, để khi hoàn thành sẽ đạt công suất 100 triệu hành khách mỗi năm và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Tổng mức đầu tư khái toán cho toàn bộ dự án là 336.630 tỷ đồng (16,03 tỷ USD), trong đó giai đoạn một là 114.450 tỷ đồng (5,45 tỷ USD).

Dự án được sử dụng một phần vốn ngân sách Nhà nước, vốn cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước của ngành hàng không, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn doanh nghiệp, vốn đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP) và các loại vốn khác theo quy định của pháp luật.

DIỆN TÍCH ĐẤT LONG THÀNH LÀ BAO LA BÁT NGÁT

Diện tích đất nền Long Thành của dự án là 5.000 ha, trong đó, phần xây dựng kết cấu hạ tầng sân bay là 2.750 ha; đất cho quốc phòng là 1.050 ha; diện tích đất dành cho hạng mục phụ trợ và công nghiệp hàng không, các công trình thương mại khác là 1.200 ha.

MO HINH DAT NEN SAN BAY LONG THANH

Dự án Sân bay Long Thành được áp dụng các công nghệ hiện đại trong việc xây dựng, quản lý và vận hành như các cảng hàng không quốc tế tiên tiến trên thế giới, bảo đảm năng lực khai thác đồng bộ theo tiêu chí an toàn, thuận tiện, chất lượng và hiệu quả.

Do đó bắt đầu từ hôm nay các bạn có thể đầu tư mua đất nền Long Thành 

Xem chi tiet tại website: https://bandatnenlongthanh.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here