Xem thông tin quy hoạch bất động sản tại tỉnh Đồng Nai bằng ứng dụng di động

0
5217

Tỉnh Đồng Nai là một trong những nơi đi đầu trong việc minh bạch hoá thông tin quy hoạch và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hệ thống hành chính từ đó tạo được thông tin minh bạch và gần gủi với người dân , người dân chỉ cần truy cập vào internet hoặc smarch phone là tra cứu được đầy đủ thông tin chính xác của thửa đất. Ngoài ra tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ hệ thống quản lý bắng công nghệ thông tin vào nhiều lĩnh vực quản lý khác của bộ máy quản lý nhà nước tạo được tính minh bạch, chính xác đó là một yếu tố cạnh tranh của Đồng Nai với các tỉnh khác trong việc thu hút nhà đầu tư.

Sau đây kênh nhà đất Long Thành Đồng Nai xin giới thiệu đến quý anh/chị bài viết về xem thông tin quy hoạch bằng ứng dụng DNAI.LIS 

Chỉ cần tải phần mềm hệ thống thông tin đất đai DNAI.LIS vào điện thoại là người dân có thể xem toàn bộ thông tin quy hoạch về thửa đất mình muốn biết một cách nhanh chóng.

DNAI.LIS được xem là một sản phẩm hữu ích phục vụ công tác cải cách hành chính do Trung tâm công nghệ thông tin (Sở Tài nguyên – môi trường) xây dựng miễn phí phục vụ người dân.

Một người dân đang tra thông tin quy hoạch của một bất động sản đang dự tính mua ( Ảnh K Liễu theo baodongnai.com.vn )

* Cập nhật thông tin trong vài giây

Trước đây, muốn tìm hiểu về thông tin quy hoạch đối với thửa đất đang sử dụng, người dân phải đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoặc UBND phường, xã nơi có thửa đất để xem. Tình trạng chờ đợi để được tiếp cận thửa đất cần biết đã phát sinh nhiều phiền phức. Nhưng từ ngày có phần mềm DNAI.LIS dùng riêng cho điện thoại do Trung tâm công nghệ thông tin cung ứng, người dân chỉ cần lướt trên smarphone là có đầy đủ thông tin cần biết. Sự tiện ích này đã tạo thuận lợi rất nhiều trong những vấn đề liên quan đến đất đai, quy hoạch xây dựng.

Chỉ cần điện thoại có màn hình cảm ứng kết nối với mạng internet là người dùng có thể cài đặt phần mềm DNAI.LIS và sử dụng miễn phí. Phần mềm này có thể chạy trên điện thoại dùng hệ điều hành IOS và Android. Việc cung cấp thông tin quy hoạch dễ dàng đã tạo điều kiện cho người dân mua bán nhà, đất thuận tiện, rõ ràng, tránh nhầm lẫn.

Nói về hiệu quả mà phần mềm DNAI.LIS mang lại, anh Nguyễn Văn Dũng, nhà ở KP.2, phường Quang Vinh (TP.Biên Hòa) cho biết rất nhanh chóng và tiện lợi. Vợ chồng anh Dũng dự định mua một thửa đất ở KP.3, phường Tam Hiệp để xây nhà cho con trai ở riêng nên định ra phường hỏi về quy hoạch chung, nhưng vì công việc nên anh chưa có thời gian để đi. Được người quen giới thiệu về phần mềm xem quy hoạch nên anh Dũng tải ngay về để xem. “Khi đăng nhập phần mềm rồi chọn biểu tượng bản đồ, tiếp đến nhập số tờ, số thửa đất vào mục tìm kiếm là hiện ra ngay khu đất cần tìm. Lô đất tôi định mua được báo là nằm trong quy hoạch mở đường nên tôi không mua nữa. Có phần mềm này, chỉ cần vài giây ngồi nhà truy cập là biết hết thông tin chi tiết thửa đất mình muốn mua, khỏi mất công đi lại nhiều lần” – anh Dũng nói.

Tương tự, chị Trần Thị Hiền, nhà ở KP.4, phường Quang Vinh (TP.Biên Hòa) sau khi truy cập DNAI.LIS đã biết được thông tin thửa đất đang ở đã xóa quy hoạch. “Trước giờ cứ đinh ninh khu đất nhà tôi đang ở bị vướng quy hoạch xây dựng trường học. Khi tôi tải DNAI.LIS, về với mục đích xem qua để tìm chỗ khác chuyển nhà, tình cờ vào chức năng định vị có sẵn trên điện thoại, bản đồ quy hoạch hiện lên số tờ, sổ thửa đất nhà tôi không còn vướng quy hoạch nữa. Bán tính bán nghi, tôi lên văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hỏi lại mới biết đất nhà tôi xóa quy hoạch cách đây mấy tháng” – chị Hiền phấn khởi cho biết.

* Từ nhu cầu người dân…

Là người trực tiếp thực hiện phần mềm, ông  Bùi Văn Dũng, Phó giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin Sở Tài nguyên – môi trường, chia sẻ: “Ý tưởng xây dựng phần mềm hệ thống thông tin đất đai DNAI.LIS bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của người dân. Ban đầu, việc cung cấp thông tin về quy hoạch được thực hiện qua máy tính, web. Trên cơ sở dữ liệu của các hình thức lâu nay ứng dụng, trung tâm tiến hành xây dựng phần mềm sử dụng trên điện thoại để tăng tiện ích cho người dân; cũng như tạo thêm thuận lợi cho công tác quản lý đất đai”.

Theo ông Dũng, phần mềm này không chỉ phục vụ cho người dân mà còn phục vụ cho các nhân viên, cán bộ làm công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh. Khi đăng nhập vào DNAI.LIS, người dân sẽ được xem các thông tin về bản đồ chung, cũng như dữ liệu không gian để biết số tờ, số thửa, mục đích sử dụng, quy hoạch đất… Còn đối với người làm công tác quản lý được cung cấp tên chủ sử dụng, quá trình biến động, nguồn gốc của từng thửa đất, tài sản gắn liền với đất. Ngoài ra, cán bộ quản lý còn được biết thông tin chi tiết về đất đai, như: tỷ lệ cấp giấy chứng nhận của từng địa phương, số lượng hồ sơ đăng ký biến động liên quan đến chuyển nhượng, tách thửa…

Nhận định về phần mềm DNAI.LIS, Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng
(TP.Biên Hòa) Phạm Thanh Long cho rằng lĩnh vực đất đai vốn phức tạp nên thường xảy ra các khiếu nại, khiếu kiện; nhất là tình trạng xây dựng trái phép trên đất quy hoạch hiện đang diễn ra ở nhiều nơi. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do thiếu thông tin về quy hoạch. Do vậy, việc ứng dụng phần mềm thông tin quy hoạch không chỉ thuận lợi cho người dân mà còn phục vụ công tác quản lý đất đai trên toàn tỉnh đạt hiệu quả hơn.

Cách tải phần mềm: Đối với Smartphone sử dụng hệ điều hành IOS, vào mục App Store gõ tìm kiếm DNAI.LIS và tiến hành cài đặt; còn đối với Smartphone sử dụng hệ điều hành android, vào mục Google Play hay CH Play để tìm kiếm phần mềm và cài đặt.

Cách sử dụng:
Sau khi tải phần mềm về thiết bị di động theo các bước:

– B1: Đăng nhập vào DNAI.LIS

– B2: Chọn đơn vị hành chính (huyện, TP.Biên Hòa hoặc thị xã Long Khánh) nơi có thửa đất bạn muốn tìm hiểu

– B3: Chọn bản đồ phường, xã và bản

– B4: Nếu muốn biết thông tin thửa đất nơi bạn đang đứng thì bạn chọn biểu tượng định vị trên màn hình. Phần mềm sẽ tự xác định vị trí thửa đất và hiện thông tin về số tờ, số thửa, diện tích nơi có thửa đât bạn dừng chân. Nếu muốn biết chi tiết hơn thì chọn vào biểu tượng (i) thông tin chi tiết về thửa đất sẽ hiện lên.  Tuy nhiên khi vào phần này, người dùng bình thường chỉ biết được thêm thông tin về loại đất, tình trạng đất (đã cấp giấy hay chưa). Còn đối tượng quản lý sẽ được cung cấp các thông tin cụ thể gồm: lịch sử giao dịch thửa đất, tài sản gắn liền trên đất, thông tin quy hoạch, nguồn gốc sử dụng….

Nếu anh/chị nào còn chưa tra được quy hoạch thông tin thửa đất của mình tại tỉnh Đồng Nai hoặc muốn được hổ trợ nhanh chóng thì gọi hoặc kết bạn zalo với tôi qua sđt 0938 392 268 tôi sẽ trực tiếp tra cứu và gửi thông tin qua zalo cho quý anh chị, tôi muốn chia sẽ thông tin bổ ích cho quý anh/chị nên anh/chị sẽ không mất một khoản phí nào cả.

 

( Nguồn: baodongnai.com.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here