ĐO ĐẠC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG Ở LONG THÀNH

0
650
ĐO ĐẠC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG Ở LONG THÀNH
ĐO ĐẠC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG Ở LONG THÀNH

ĐO ĐẠC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG Ở LONG THÀNH là một từ khoá gây sốt trong thời gian qua. Điều rất dễ hiểu khi khu vực này được nhà nước quy hoạch để trở thành một khu phát triển kinh tế phức hợp.

Để tìm hiểu hơn về vấn đề này Tuấn Lộc Group có bài viết chi tiết bên dưới các bạn cùng theo dõi nhé!

1. LẬP PHƯƠNG ÁN BỒI THƯỜNG, HỖ TRỢ, TÁI ĐỊNH CƯ 

Đo đạc giải phóng mặt bằng ở Long Thành đầu tiên cần lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cần sử dụng tư liệu chính là bản đồ, hồ sơ địa chính hiện có làm cơ sở tính toán.

Trường hợp nếu thu hồi một phần thửa đất hoặc có biến động thực địa thì thực hiện đo đạc chỉnh lý, bổ sung.

Khu vực chưa có bản đồ địa chính, khu vực thu hồi đất để xây dựng các công trình theo tuyến liên tục.

Khu vực có bản đồ địa chính nhưng có biến động ngoài thực địa từ 40% trở lên thì thực hiện trích đo địa chính.

2. TRƯỜNG HỢP TRÍCH ĐO ĐỊA CHÍNH 

Đo đạc giải phóng mặt bằng ở Long Thành thì cần thống nhất một số nội dung sau:

– Lựa chọn tỷ lệ bản đồ đo vẽ phù hợp với yêu cầu phương án bồi thường giải phóng mặt bằng để tiết kiệm kinh phí.

+ Đối với đất lâm nghiệp: Đo vẽ tỷ lệ 1/5.000 hoặc 1/10.000.

+ Đối với đất sản xuất nông nghiệp, đất ở: Đo vẽ tỷ lệ 1/1000.

+ Đối với đất chuyên dùng: Đo vẽ tỷ lệ 1/1000 hoặc 1/5000.

+ Chỉ đo vẽ tỷ lệ 1/500 đối với các khu vực đất đô thị, đất có giá trị kinh tế cao, các khu vực đã được đo đạc lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/500.

+ Các công trình hình tuyến Đo đạc giải phóng mặt bằng ở Long Thành liên tục như kênh mương, đường xá… thì thống nhất đo vẽ ở tỷ lệ 1/1000, trường hợp thửa đất thu hồi có kích thước quá nhỏ không thể hiện được ở tỷ lệ 1/1000 thì biên tập bản đồ và in ra giấy ở tỷ lệ 1/500.

+ Đối với các công trình thu hồi đất theo hình tuyến không liên tục (thu hồi đất từng vị trí cột) như đường điện trung thế, hạ thế, đường điện nông thôn…thì thực hiện chỉnh lý bản trích lục đối với các thửa đất có một phần diện tích bị thu hồi hoặc trích đo từng thửa đất đối với khu vực chưa có bản đồ địa chính.

ĐO ĐẠC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG Ở LONG THÀNH
Một buổi ĐO ĐẠC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG Ở LONG THÀNH

– Kế thừa sử dụng lưới địa chính hiện có để phát triển lưới khống chế đo vẽ. Nếu khu đo không có hoặc ở quá xa điểm mốc địa chính (cách khu đo trên 02 km) thì có thể xây dựng các cặp mốc khống chế nằm ngoài khu đo, tiến hành đo nối toạ độ, độ cao từ mốc địa chính có độ chính xác tương đương lưới địa chính làm cơ sở để thành lập lưới khống chế đo vẽ. – Phạm vi đo vẽ bao gồm toàn bộ diện tích đất thu hồi.

+ Đo trọn thửa: Đối với đất ở (trừ trường hợp làm nhà trong khu vực đất lâm nghiệp, đất nương rẫy, đất trồng cây lâu năm), đất trồng lúa nước, đất bằng trồng cây hàng năm. Khi đo đạc, ngoài ranh giới thu hồi đất phải đo trọn thửa đất và thể hiện đầy đủ diện tích, kích thước phần đất thu hồi vĩnh viễn, phần đất còn lại để chỉnh lý hồ sơ địa chính được thuận lợi và chính xác, làm hồ sơ lưu để xử lý các trường hợp lấn chiếm xảy ra sau này.

+ Ngoài các trường hợp được Đo đạc giải phóng mặt bằng khu vực Long Thành trọn thửa đã nêu ở phần trên, các trường hợp còn lại không đo trọn thửa; nhưng khi đo đạc cần đo vẽ một số vật chuẩn làm cơ sở để chỉnh lý hồ sơ địa chính.

– Ngoài các yếu tố địa chính thông thường, bản đồ địa chính được trích đo cần thể hiện một số nội dung làm cơ sở xác định giá đất như thửa đất phi nông nghiệp có độ chênh (cao, thấp) so với mặt đường phố (hoặc mặt bằng chung của khu vực đối với đất nông thôn) từ 3 – 5m, từ trên 5m; độ rộng và chất liệu rải mặt đường; % đá đối với các thửa đất nông nghiệp chứa các mỏm đá lộ đầu; kích thước kè.

Đo đạc giải phóng mặt bằng ở Long Thành
Đo đạc giải phóng mặt bằng ở Long Thành

– Sau khi hoàn thành công tác Đo đạc giải phóng mặt bằng ở Long Thành bản đồ tiến hành lập sổ dã ngoại. Nội dung sổ dã ngoại phải thể hiện đầy đủ:

+ Diện tích, loại đất, chủ sử dụng đất;

+ Diện tích thửa đất, diện tích đất nông nghiệp, diện tích đá lộ đầu đối với các thửa đất nông nghiệp chứa các mỏm đá lộ đầu;

+ Thửa đất trồng cây hàng năm, cây lâu năm có độ dốc >150, thửa đất trồng cây hàng năm canh tác không thường xuyên;

+ Diện tích và loại cây rừng, cây lâu năm trên thửa đất; trường hợp trên thửa đất có nhiều loại cây thì ghi theo loại cây trồng chính chiếm tỷ lệ lớn nhất.

Sổ dã ngoại phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của cán bộ địa chính xã, UBND xã và các chủ sử dụng đất.

– Lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất cho tất cả các thửa đất trích đo ở tỷ lệ 1/500, trường hợp trích đo ở tỷ lệ 1/1000 thì lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất cho các thửa đất bị thu hồi một phần diện tích.

*Trích từ bộ luật đất đai mới nhất

3. Dịch vụ đo đạc giải phóng mặt bằng ở Long Thành

Công việc được thực hiện theo công nghệ thành lập bản đồ số, biên tập bản đồ bằng phần mềm Famis trên nền MicroStation. Sản phẩm giao nộp để sử dụng và lưu trữ bao gồm dạng giấy và dạng số.

Tuấn Lộc Group là Công ty Bất động sản, pháp lý và đo đạc. Đơn vị chúng tôi sử dụng đầy đủ máy móc, trang thiết bị cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng tiến hành công việc trở nên đơn giản, nhanh chóng và yên tâm với kết quả sản phẩm chính xác tuyệt đối . Chúng tôi còn áp dụng công nghệ đo đạc mới nhất với hệ toạ độ quốc gia VN2000 vào những sản phẩm bàn giao cho khách hàng.

Công ty phát triển nhà đất Tuấn Lộc Group còn là đơn vị đo đạc địa chính nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ trích đo địa chính phục vụ công việc cho tặng, sang tên chuyển nhượng sổ đỏ, phân định ranh giới theo sổ đỏ hoặc theo thực tế hiện trạng giữa các bên mua – bán đất Đồng Nai, đo đạc xác định chỉ giới quy hoạch giao thông chỉ giới mở đường, mở ngõ, vào ranh giới dự án ở Đồng Nai, đo đạc xác định ranh giới tranh chấp đất ở Long Thành và một số địa phương lân cận

 


Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí:
Điện thoại và Zalo: 0938 392 268
Địa chỉ: 107/6/13 đường 38, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here