Giá đất nền dự án sân bay Long Thành tăng đột biến

0
2861

Thời gian gần đây các giao dịch đất nền Long Thành Đồng Nai diễn ra sôi nổi, các hoạt động sang nhượng hay phân lô đất tại các khu vực lân cận đang ngày càng nhộn nhịp, giá đất nền cũng tăng theo từng ngày.

Giá đất nền sân bay Long Thành tăng chóng mặt

Dọc theo các tuyến đường Quốc Lộ 51 cho tới trục đường ĐT 769 và tiến sâu và khu vực quy hoạch sân bay, xuất hiện những tấm biển quảng cáo hay chào mới mua bán đất mọc lên hàng loạt. Các khu vực có đất nền rao bán đông nhất đó chính là Lộc An, Bình Sơn – 2 xã này không bị giải tỏa hết mà chỉ giải tỏa một phần diện tích nào đó. Đây được đánh giá là cơ hội đầu tư sinh lời cao.

du-an-san-bay-long-thanh
Giá đất nền dự án sân bay Long Thành tăng đột biến

Đi theo những tấm biển quảng cáo mời chào bàn đất là một khu dân cư với nhiều căn nhà mới xây, nhiều căn nhà còn xây dang dở.

Lắng nghe một vị người dân địa phương nơi đây, vị này cho biết trước đây đã mua mảnh đất có giá 350 triệu đồng diện tích rộng 5x24m. Vùng đất này vốn là đất nông nghiệp, không thể tách sổ được, khi mua bán chỉ được cầm giấy tờ trong tay. Ông mua được từ một người chủ đất khác cũng phân ra nhiều lô có diện tích như vậy để bán kiếm lời.

Khách hàng mua không chỉ người dân địa phương nơi đây mà còn khách hàng từ các tỉnh thành khác để về mua. Vì vậy trong khoảng thời gian ngắn, các mảnh đất dù là đất nông nghiệp nhưng giá cũng kịp tăng gấp 3 lần và xu hướng còn tăng theo thời gian.

Liên lạc với các cò đất, trung tâm môi giới, những người này cho biết các dự án khác đất nền Long Thành Đồng Nai tùy thuộc vào vị trí mà mức giá từ 500.000 đồng đến một triệu đồng/m2.

du-an-san-bay-long-thanh
Giá đất nền dự án sân bay Long Thành tăng đột biến

Ủy ban nhân dân thuộc xã Bình Sơn đã xác nhận, các dự án đất nền tại đây có giá tăng gấp đôi thậm chí gấp ba trong thời gian ngắn. Đầu năm nay, giá đất 500 triệu đồng/sào nhưng nay đã lên tới tỷ đồng.

Ngoài dự án khu cân cư Bình Sơn và Lộc An đang được triển khai xây dựng nhằm phục vụ công tác tái định cư sân bay Long Thành, thì tại địa bài huyện này cũng mọc lên hàng loạt các dự án đất nền hay nhà ở khác nhau, giá trị vài triệu đến chục triệu cho mỗi m2. Theo các ‘cò’ đất cho hay giá đất tại sân bay Long Thành từ đầu năm ccho tới nay có phần trầm lắng bởi các nhà đầu tư và khách hàng hồi hộp chờ đợi quyết định của Trung ương về quy hoạch vùng. Khi nhận được thông tin cho tỉnh Đồng Nai tách các tiểu dự án, giải phong mặt bằng thì giá đất trở nên sôi nổi.

Chính sách Ủy ban nhân dân đối với đất nền dự án sân bay Long Thành

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đưa ra những chính sách nhằm tạm dừng tất cả các giao dịch tách thửa. Tuy nhiên việc mua bán đất vẫn diễn ra.

du-an-san-bay-long-thanh
Giá đất nền dự án sân bay Long Thành tăng đột biến

Thực tế các hoạt động phân lô bán đất nền dưới hình thức tay giấy đang diễn ra phổ biến, mức giá vẫn tăng chóng mặt, thậm chí nhiều lô đất giá tăng lên tới 3 – 4 lần so với thời điểm trước đây.

Đây chính là cách mà người dân gom đất và làm chui tại vùng đệm diện tích 21.000ha, đối với diện tích 5.600ha nằm trong vùng quy hoạch của sân bay thì các giao dịch mua bán đất nền bị cấm đoán hoàn toàn, tuy nhiên không phải không có cách lách luật.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here