Giá đất Nhơn Trạch đang nhảy số từng ngày

0
1084

 

Theo báo cáo mới nhất, thị trường đất nền Nhơn Trạch đang có biến động giá khá mạnh, giá đất hiện nay đã tăng vọt lên 12 -15 triệu/m2 so với giữa năm 2017 chỉ nằm ở tầm giá từ 5 – 7 triệu/m2.

Giá đất Nhơn Trạch tăng chóng mặt là do đâu?

Thành phố mới Nhơn Trạch, Đồng Nai

Huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai là khu vực giáp TP.HCM về hướng phà Cát Lái, Quận 2. Theo báo cáo của DKRA Việt Nam vào tháng 4/2018 thì tình hình giá đất nền tại khu vực này trong thời gian qua đang có sự thay đổi về giá khá lớn so với những năm gần đây.

Cụ thể, vào cuối năm 2016, giá đất nền Nhơn Trạch nằm ở cột mốc từ 4 – 6 triệu/m2. Đến giữa năm 2017, con số này đã tăng lên 5 – 7,5 triệu/m2. Theo thống kê mới nhất vào Quý I/2018, giá đất nền Nhơn Trạch đã chạm ngưỡng 6 -12 triệu đồng/m2. Giá đất tại các khu vực đông đúc dân cư hay đường lớn có giá dao động từ 13 -16 triệu/m2.

Theo bảng báo cáo mới nhất, vào quý II/2018 vừa rồi giá đất cao nhất tại Nhơn Trạch được rao bán từ 17 -18 triệu/m2. Theo ước tính từ đầu năm đến nay, giá đất Nhơn Trạch tăng từ 60 – 100% so với cùng kì năm ngoái, biên độ tăng là 15%.

Nguyên nhân, giá đất Nhơn Trạch tăng do cú hích của hạ tầng giao thông như: Cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch, Đồng Nai với Thành phố Hồ Chí Minh giúp rút ngắn quảng đường từ TP.HCM đi Bà Rịa – Vũng Tàu, giảm tải ùn tắc giao thông qua Phà Cát Lái vào dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, giúp Nhơn Trạch thoát khỏi thế cô lập bởi hệ thống sông ngòi chằng chịt, tạo điều kiện cho Thành phố mới Nhơn Trạch phát triển thành đô thị Thủ Thiêm thứ 2 trong tương lai gần.

 

Cầu Cát Lái nối đôi bờ Nhơn Trạch – TP.HCM

Ngoài ra, tuyến đường Vành Đai 3 sẽ chính thức khởi công giai đoạn 1 đoạn  Nhơn Trạch – Tân Vạn – TP.HCM trong quý II/2018, với tổng số vốn đầu tư 23,600 tỷ đồng. Tuyến đường sẽ giúp giảm tải ùn tắc giao thông cho các tuyến đường chính, quốc lộ, đặc biệt mang ý nghĩa kết nối giao thương giữa Nhơn Trạch – TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Đường Vành Đai 3

Hiện tại, tuyến 25C đang được thi công, tuyến 25B được mở rộng hay tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua huyện  Nhơn Trạch cũng đang được xây dựng và sắp đưa vào sử dụng cũng là những yếu tố vàng tác động đến giá trị bất động tại khu vực.

Mega City 2 điểm đầu tư sinh lợi “khủng” tại Nhơn Trạch, Đồng Nai

Trong thời gian tới, theo dự đoán giá đất Nhơn Trạch vẫn trên đà tăng giá, do quỹ đất tại TP.HCM cạn kiệt mà số lượng dân nhập cư vẫn từng ngày, bên cạnh các hạ tầng giao thông được hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Chính vì thế, khi đầu tư vào khu vực này các nhà đầu tư cần thận trọng, cân nhắc về giá trị thật của sản phẩm cũng như vị trí, nên lựa chọn cho mình những nhà phân phối có uy tín để tránh không mua được đất vàng mà lại rước khổ vào thân.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here