TP HCM “đồng ý và ủng hộ” Đồng Nai đứng ra “chủ trì” xây dựng cầu Cát Lái

0
1051

Sáng ngày 3.8.2018, TP.HCM và Đồng Nai có cuộc họp bàn về dự án xây cầu Cát Lái nối Q.2 (TP.HCM) và H.Nhơn Trạch (Đồng Nai). Đồng Nai muốn đứng ra chủ trì dự án này, TP.HCM đồng ý ngay.

Phà Cát Lái nơi sẽ xây dựng cầu Cát Lái

Cụ thể, tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh thẳng thắn nói việc xây cầu Cát Lái thì Đồng Nai cần hơn vì vậy Đồng Nai muốn đứng ra chủ trì dự án xây cầu Cát Lái nối H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) với Q.2 (TP.HCM)

Phó giám đốc Sở GT-VT TP.HCM Nguyễn Văn Tám tán thành với đề xuất của ông Vĩnh. Ông Tám cho biết thêm TP.HCM hiện đang khó khăn về nguồn kinh phí nên chưa triển khai nhanh được.

Cũng tại cuộc họp, Sở GT-VT tỉnh Đồng Nai có đưa ra một phương án xây dựng, theo đó cầu Cát Lái có chiều dài 3.782 m, phần cầu chính dài 650 m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp.

Cầu có tĩnh không thông thuyền 55 m, rộng 37,7 m, gồm 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5 m. Tổng mức đầu tư là 7.182 tỉ đồng.

Sau cuộc họp này, hai bên sẽ tiếp tục có nhiều cuộc họp, trao đổi nhằm thống nhất các phương án, để có thể khởi công xây dựng cầu vào năm 2020.

Cầu Cát Lái là một tuyến giao thông quan trọng và trọng điểm đối với tỉnh Đồng Nai, giúp phát triển nền kinh tế và nâng cao đời sống người dân, cầu Cát Lái được xây dựng nhằm đạt mục tiêu chuyển mình huyện Nhơn Trạch thành Thành Phố Nhơn Trạch, thu hút dân cư về đây sinh sống đây cũng là bài toán mà tp HCM muốn giải quyết khi mà tp đang quá tải về mật độ dân số

Cầu Cát Lái cũng là tuyến giao thông trọng điểm để di chuyển hàng hoá giữa tp và Đồng Nai, là tuyến giao thông phối hợp kết nối với sân bay quốc tế Long Thành.

( Theo báo Thanh niên )

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here