Những chiêu trò thổi giá đất nền Long Thành của cò đất

0
2184

Đất nền sân bay Long Thành là một trong những phân khúc giao dịch có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư hiện nay. Bởi khu vực này được xem là một trong những khu vực rất phát triển của tỉnh Đồng Nai, đặc biệt từ khi dự án sân bay Long Thành được phê duyệt thì khu vực này lại càng trở nên phát triển và thu hút. Cũng chính vì thế mà giá đất ở đây đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, những chiêu trò thổi giá đất nền Long Thành của cò đất ngày càng nhiều. Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến cho thị trường đất nền ở đây bị sốt ảo.

Đất nền sân bay Long Thành đang tạo nên những cơn sốt ảo

1.Cơn sốt ảo đất nền dự án sân bay Long Thành

Điển hình của những chiêu trò đẩy giá này đó chính là việc lợi dụng những dự án mới được đề đạt mà chưa được quốc hội và chính phủ thông qua. Nhưng dựa trên các nguồn  tin chưa chính thống này mà một số chủ đầu tư đã tiến hành phân lô để bán nhằm đẩy giá đất nền Long Thành lên cao. Mức giá để chào mời khách mua khá cao so với giá đất chung của khu vực. Ngoài ra, một số người dân sở hữu những mảnh đất nông nghiệp cũng đem treo biển bán để kiếm lời. Chính việc này đã tạo nên những cơn sốt ảo đất nền.

Thực chất những lô đất nền dự án sân bay Long Thành được bán ra là những khu vực nằm quá xa trung tâm, tiện ích dịch vụ chưa có và đi lại thì rất khó khăn do chưa có hệ thống cơ sở vật chất, giao thông đồng bộ. Do đó, dù có mua với mức giá rẻ hơn giá thị trường thì rủi ro vẫn là khá cao.

Nên có sự thận trọng khi mua đất nền Long Thành

2. Chiêu trò thổi giá đất nền Long Thành

Có rất nhiều chiêu trò mới được các nhà đầu tư tung ra để đẩy giá đất nền sân bay Long Thành lên cao. Trong số những chiêu trò đó có lẽ dễ nhận định nhất chính là cách mua hai khu đất sát nhau với mức giá chênh lệch khá cao. Một khu đất nền Long Thành có mức giá cực kì rẻ và khu đất bên cạnh nó được mua với mức giá khá cao có thể cao gấp đôi, gấp ba thậm chí gấp cả chục lần để đẩy giá đất cả khu vực lên cao. Trong khi thực chất giá đất nền mua vào khá rẻ. Chiêu trò này sẽ gây lũng đoạn giá đất tại khu vực này mà ngay cả những tổ chức thẩm định giá cũng không thể định giá được chính xác giá đất của nó là bao nhiêu?

Do đó, trước khi quyết định mua đất nền sân bay Long Thành, bạn cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng để tránh đưa ra những quyết định sai lầm để tránh trường hợp mua vào thì dễ nhưng bán ra lại rất khó.

3.Không có chuyện khan hiếm đất nền Long Thành như một số lời đồn

Để đánh trúng vào tâm lí của khách hàng khi muốn mua và sở hữu cho mình những lô đất nền Long Thành có vị trí đẹp mà giá lại phù hợp, một số chủ đầu tư, cò đất đã tung ra tin số lượng đất nền Long Thành còn rất ít. Do đó, nhiều người vì không muốn để mất cơ hội đã quyết định mua với giá cao.

Tuy nhiên, thực tế dự án đất nền sân bay Long Thành chưa bao giờ khan hiếm nhất là vào thời điểm này. Bởi với đặc điểm địa hình như ở Long Thành, Đồng Nai thì quỹ đất nền ở đây khá dồi dào. Nếu có hiếm chỉ là hiếm ở những khu đất nền có vị trí đẹp, đắc địa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here