Sự thật về giá đất nền Long Thành

0
1613

Thời điểm cuối năm 2017 này là thời điểm giá đất nền Long Thành đang có chiều hướng tăng cao. Vậy sự thật về giá đất nền Long Thành là như thế nào, nó có thật sự đang tạo nên cơn sốt về giá đất hay không? Hay đây chỉ là cơn sốt ảo mà các nhà đầu tư, các chủ nhà đất đưa ra để đẩy giá bán kiếm lời và mặc kệ người mua sống chết mặc bay khi đã cầm chắc tiền trong tay.

Những ngày qua, sau khi dự án sân bay Long Thành được phê duyệt và đang trong quá trình thúc đẩy xây dựng thì thị trường bất động sản ở khu vực này lại trở thành điểm nóng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là phân khúc đất nền dự án sân bay Long Thành đang trở thành miếng mồi ngon được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và chú trọng. Bởi khu vực này được đánh giá là rất có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Giá đất nền Long Thành đang bị đẩy lên quá cao

Thực tế cho thấy bất cứ một dự án nào khi được kí quyết định phê duyệt thì chỉ sau đó một thời gian ngắn, giá đất ở những khu vực đó sẽ được thổi giá lên rất cao. Và đất nền dự án sân bay Long Thành cũng không nằm ngoài quy luật trên. Do đó, mức giá đất tại đây đang bị đẩy lên khá cao. Tuy với những điều kiện về cơ sở vật chất và giao thông đồng bộ như hiện nay thì giá đất nền Long Thành tăng là đúng với xu hướng phát triển chung. Tuy nhiên, mức giá này đã bị đẩy lên quá cao do những chiêu trò mà nhà đầu tư  tung ra. Và cuối cùng người chịu thiệt thòi và rủi ro nhất vẫn là những khách hàng đã quyết định mua đất.

Ngoài ra, có rất nhiều lời mời chào bán đất nền Long Thành với mức giá khá rẻ để thu hút khách hàng. Nhưng những lô đất nền giá rẻ này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Đó có thể là những lô đất nền có nguồn gốc từ đất nông nghiệp được tách lô để bán hoặc vị trí của lô đất nền đó chưa đáp ứng đầy đủ về cơ sở hạ tầng hay các tiện ích dịch vụ cần thiết.

Nhu cầu mua đất nền Long Thành ngày càng tăng cũng là một trong những nguyên nhân giá đất tại đây tăng cao

Giá dự án đất nền sân bay Long Thành bắt đầu lên cơn sốt khi một số thông tin để Đồng Nai tiến hành tách dự án để bồi thường và giải phóng mặt bằng được đưa ra quyết định. Chính điều này càng khiến cho mức giá đất ở đây ngày càng tăng cao hơn nữa. Một phần cũng vì nhu cầu mua đất nền Long Thành của khách hàng ngày càng nhiều. Chính điều này đã tác động đến giá đất và tạo nên cơn sốt đất nền. Lợi dụng điều này, một số nhà đầu tư, cò đất đã đẩy giá đất lên cao nhất là những khu đất nền có vị trí đẹp, thuận tiện thì mức độ thổi giá còn tăng cao gấp 3 đến 4 lần so với giá thực.

Tuy nhiên vì đã có quyết định tạm ngưng các hoạt động tách thửa, phân lô để rà sát lại toàn bộ diện tích đất nền theo quy định thì hiện nay những lô đất nền mà chủ đầu tư hứa hẹn sẽ tách thửa cho từng người là rất khó thực hiện.

Do đó, trước khi quyết định mua đất nền dự án sân bay Long Thành, khách hàng cần phải tìm hiểu kĩ một số các quy định về luật đất đai trước khi mua. Ngoài ra, nên nghe ngóng tình hình chuẩn xác để tránh đưa ra những quyết định và lựa chọn sai lầm nhất là khi giá đất nền Long Thành lại đang tăng cao như hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here