Long thành đón nhiều dự án triệu đô từ chủ đầu tư

0
1360

Huyện Long Thành hiện đang có nhiều dự án, từ dự án do Trung ương đầu tư (đường cao tốc, sân bay Long Thành) cho đến các dự án của tỉnh và của nhà đầu tư tư nhân. Tất cả đều có nguồn vốn khá lớn, lên đến hàng triệu USD. Trong đó, một số dự án đang được triển khai và không ít dự án đang chờ quy hoạch.

Long Thành là vùng đất được xem là khá đắc địa, vì thế nhiều nhà đầu tư đang tìm đến nơi này. Hầu hết các dự án vốn đầu tư lớn đều sử dụng diện tích đất từ vài chục hécta trở lên, thậm chí có những dự án đòi hỏi phải giải phóng mặt bằng trên 1 ngàn hécta.

 Long thành Vùng đất đắc địa

Năm 2014, khi làm quy hoạch chương trình phát triển đô thị cho tỉnh đến năm 2020 và giai đoạn 2021-2030, Phó viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị nông thôn quốc gia, kiến trúc sư Phạm Thị Nhâm cho rằng Long Thành là vùng đất khá đắc địa để phát triển kinh tế sau này, vì nằm trong vùng đô thị động lực nối liền Biên Hòa – Long Thành – Nhơn Trạch.

Đánh giá một cách cụ thể hơn, tân Tổng giám đốc Công ty TNHH đầu tư Long Đức (Khu công nghiệp Long Đức) Kamata Masahiko cho rằng, Long Thành có một địa thế khá thuận lợi cả về mặt địa lý lẫn hệ thống giao thông. Nơi đây có đường quốc lộ lớn (quốc lộ 51), đường cao tốc đi qua và gần cảng biển. Sau này nếu được xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ còn thuận tiện hơn nữa. Đó cũng là lý do mà Long Đức đang lập dự án đầu tư Khu công nghiệp Long Đức 2.

Quả thực, nhìn vào hệ thống giao thông, Long Thành hiện nay đang có lợi thế lớn kết nối với 3 thành phố lớn

(TP.Hồ Chí Minh, Biên Hòa và Vũng Tàu) khá thuận tiện nhờ 2 tuyến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 đã hoàn thành. Thời gian tới, khi dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được triển khai và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thiện thì vùng đất này còn hấp dẫn nhà đầu tư hơn nữa.

 Dự án đất nền Long Thành lớn dồn về

Long Thành hiện có gần 20 dự án lớn, chia làm 3 nhóm là: dự án quốc gia, dự án của tỉnh và dự án của các nhà đầu tư. Ông Ngô Thế Ân, Phó chủ tịch UBND huyện, nói: “Long Thành có địa thế khá thuận lợi nên các nhà đầu tư đến nhiều. Những dự án do doanh nghiệp đầu tư hiện nay phần nhiều đang trong giai đoạn lập quy hoạch. Long Thành còn phát triển mạnh nữa khi dự án sân bay Long Thành được khởi động”.

Hiện Long Thành đang có những dự án đầu tư vào bất động sản khá lớn, điển hình như công trình cao ốc Long Thành Plaza của Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Dona Coop). Tòa cao ốc cao 19 tầng này nằm ngay giữa thị trấn Long Thành. Thiết kế của Long Thành Plaza bao gồm các khối chức năng chính là: trung tâm thương mại; khu hội thảo, văn phòng; khu căn hộ cao cấp và khách sạn tiêu chuẩn quốc tế. Theo công bố của chủ đầu tư thì tổng mức vốn cho dự án này lên đến 100 triệu USD.

Một trong những khu vực đang có nhiều nhà đầu tư để mắt đến nhất là xã Tam An. Khu vực này nằm ven sông Đồng Nai và có đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đi ngang qua. Cụ thể, các dự án đang được nhà đầu tư lập quy hoạch là: Khu đô thị thể thao và du lịch của Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành; khu đô thị và dịch vụ của Công ty Minh Thành; khu đô thị – dịch vụ của Công ty cổ phần Sonadezi…

Đáng chú ý nhất là 3 dự án của Tập đoàn Amata có quy mô hơn 1.280 hécta với số vốn đầu tư khoảng 530 triệu USD. Cụ thể, dự án đầu tư khu đô thị dịch vụ có diện tích trên 750 hécta do Công ty Amata Việt  Nam Public Limited làm chủ đầu tư. Hai dự án còn lại gồm dự án khu công nghiệp công nghệ cao với diện tích khoảng 410 hécta và dự án khu đô thị dịch vụ với diện tích hơn 120 hécta. Cả hai dự án này do Công ty cổ phần Amata Việt Nam và Công ty Amata Việt  Nam Public Limited làm chủ đầu tư.

Do đó hiện nay đất long thành đang lên vùn vụt

Đất nền Long Thành sẽ sớm trở thành một thành phố kiểu mẫu bậc nhất phát triển toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là công nghiệp và dịch vụ du lịch với quy hoạch theo mô hình của SINGAPORE

Website cập nhật liên tục các thông tin về sân bay Long Thànhcác dự án đất nền Long Thành Đồng Nai. Các dự án đất nền Long Thành giá rẻ hiện đang rất được quan tâm như dự án Đất nền sân bay Long Thành, các bạn muốn tư vấn tham quan dự án hay quyết định mua đầu tư dự án đất nền Long Thành có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi HOTLINE: 0938 39 22 68 (24/24).
Click Đăng kí nhận thông tin dự án đất nền Long Thành tại đây:
unnamed

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here