CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN LONG THÀNH ?

0
1401

ĐẦU TƯ VÀO LONG THÀNH LÀ HƯỚNG ĐI ĐÚNG ĐẮN!

Ở khu vực vùng phía Đông TPHCM, thời điểm này có khá nhiều dự án đất nền được chủ đầu tư tung ra thị trường chào bán, từ Bình Dương, Long An cho đến Đồng Nai. Tuy nhiên, nổi bật trong số đó vẫn là khu vực huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Nằm giáp ranh TPHCM với quy mô dân số hơn 3 triệu người, Long Thành nắm giữ vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các tuyến giao thông chính gồm quốc lộ 51, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Trong quy hoạch phát triển, trên địa bàn Long Thành sẽ có thêm tuyến đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành, đường cao tốc và đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành và đặc biệt là sân bay cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được chuẩn bị xây dựng. Ngoài ra, Long Thành còn có các cảng vận chuyển hàng hóa mang tính chiến lược dọc theo sông Đồng Nai và sông Thị Vải.

Hiện trên địa bàn Long Thành có 5 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp với gần 2.200 doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động. Tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 2010 – 2015 đạt trên 16%/năm. Nếu như năm 2000, tỷ trọng các ngành công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ là 49% – 26% – 25% và thì đến năm 2013 là 59,92% – 6,89% – 33,2%. Kinh tế tăng trưởng nhanh và đúng hướng đã giúp cho đời sống của người dân được cải thiện, thu nhập đầu người tăng cao.

Vị trí chiến lược đã giúp Long Thành trở thành điểm nóng đầu tư trong thời gian vừa qua. Tất cả các công trình hạ tầng, đặc biệt là về giao thông, đều có điểm đến chung trên địa bàn Long Thành . Khi các công trình này đưa vào khai thác sẽ biến Long Thành thành một đầu mối giao thông khổng lồ, là trung tâm trung chuyển hành khách và hàng hóa của Việt Nam và khu vực châu Á.

Trong đó, cùng với cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành đóng vai trò then chốt. Theo dự báo, khi sân bay quốc tế Long Thành đi  vào hoạt động sẽ tạo cơ hội việc làm cho hơn 200.000 nhân sự cao cấp và công nhân, quy mô vận chuyển 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.
Đón đầu sự phát triển của Long Thành, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đã săn tìm quỹ đất tại đây làm “của để dành”. Ngay cả hai “ông lớn” Vingroup và Phú Mỹ Hưng cũng được cho là đã chuẩn bị sẵn hàng trăm héc ta gần khu vực sân bay Long Thành để phát triển khu đô thị.

Do đó hiện nay đất long thành đang lên vùn vụt  Long Thành sẽ sớm trở thành một thành phố kiểu mẫu bậc nhất phát triển toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là công nghiệp và dịch vụ du lịch với quy hoạch theo mô hình của SINGAPORE

HOTLINE : 0938392268

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here